7เคล็ดลับเริ่มวันใหม่ให้สดใส by Jobdynamo

หน้าหลัก > บทความ > 7เคล็ดลับเริ่มวันใหม่ให้สดใส


7เคล็ดลับเริ่มวันใหม่ให้สดใส

12 february 2553 (เข้าชมแล้ว 2677 ครั้ง)

 

 

ศัตรูของคนขี้เซาคือนาฬิกาปลุก เพราะเสียงปลุกที่ดังสนั่นหวั่นไหวหมายถึงวันใหม่ที่เต็มไปด้วยหน้าที่การ งานที่รออยู่แต่สาเหตุของความรู้สึกที่ไม่กระตือรือร้นในตอนเช้าก็คือตัวเรา นั่นเอง เพราะหากใครอารมณ์เสียแต่เช้าก็หมายถึงการเริ่มต้นวันใหม่ที่ไม่ดี ทางที่ดีเมื่อคุณตื่นนอนก็ไม่ควรคิถึงบิลค่าใช้จ่าย รถติดหรือการผจญกับเพื่อนร่วมงานยอดแย่ เรามีข้อแนะนำให้คุณตื่นเช้าอย่างสดใสและมีพลังกับวันใหม่

 

1.ยืดเส้นยืดสาย

เมื่อ ตื่นนอนก็อย่าเพิ่งรีบลุกจากเตียง ให้นอนบิดขี้เกียจยืดเหยียดร่างกาย และหาวหวอด ที่ดีที่สุดคือ ให้ยกแขนขวาและซ้ายขึ้นมาพร้อมกัน จากนั้น สลับเปลี่ยนแขนซ้ายและขาขวา แต่ละท่าให้หยุดประมาณ 5 วินาที

 

2.คิดถึงสิ่งที่เร้าใจ

เป็น เรื่องยากที่จะลุกจากเตียงง่ายๆ แต่งานช้างรออยู่คุณจึงต้องปลุกตัวเองด้วยกลิ่นกาแฟในตอนเช้า แล้วก็คิดถึงสิ่งดีๆ ที่จะปลุกใจคุณให้กระตือรือร้น เช่น วันนี้จะมีนัดกับหวานใจไปทานอาหารค่ำ หรือจะได้ดูทีวีรายการโปรด

 

3.รับอากาศบริสุทธิ์

เริ่มวันใหม่ด้วยการให้อวัยวะ ของคุณขยันขันแข็งโดยการเปิดหน้าต่างรับอากาศ บริสุทธิ์แล้วนั่งในท่าขัดสมาธิ หลังตั้งตรงหายใจเข้าและหายใจออกลึกๆและช้าๆเพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจน เต็มที่

 

4.นักกีฬา

การออกกำลังกายจะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ลองปั่นจักรยานบนเตียงนอนดีมั้ย โดยการนอนราบบนที่นอน แล้วยกขาถีบจักรยานในอากาศ

 

5.น้ำเย็นเธอราปี

คน สมัยก่อนดูแลสุขภาพด้วยการใช้น้ำเย็นฉีดพรมใบหน้า เพราะจะช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นที่ผิวหนัง จากนั้นก็รีบอาบน้ำเย็นซึ่งจะช่วยให้ความดันโลหิตขยันขันแข็งแล้วก็นวดมือ ตรงจุดที่ทำให้ตาสว่างโดยการใช้นิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างแล้วกดลูกบอลกลาง ฝ่ามือเข้าด้วยกันแค่นี้เลือดลมก็ไหลเวียนดีขึ้นแล้ว

 

6.เปิดเพลง

เปิดเพลงวิทยุหรือเปิดซีดีฟังเพลงปลุก สมองเพื่อให้หลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข หรือคุณจะร้องเพลงคลอไปด้วยก็ได้ และหายใจลึกๆให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่

 

7.อาหารเช้าเพิ่มพลังงาน

อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันจะช่วยปลุกฮอร์โมนแห่งความสุข นอกจากนี้ การดื่มกาแฟสักหนึ่งถ้วยก็จะช่วยปลุกความจำและการมองเห็น จากกนั้นกินข้าวต้มชีวจิตหรือข้าวกล้อง ตบท้ายด้วยผลไม้ก็จะทำให้ร่างกายได้รีบวิตามินและคาร์โบไฮเดรต แต่ไม่ควรกินขนมปังขาวหรือข้าวขาวกับเนื้อสัตว์ติดมัน

 

 

Tips : ควรเตรียมเอกสารสำหรับใช้ในวันพรุ่งนี้ให้ พร้อมก่อนนอน เช็กวันและเวลานัดหมาย หากคุณเตรียมตัวไว้ตั้งแต่กลางคืน รุ่งเช้าคุณจะได้ไม่ต้องตาลีตาเหลือกตื่นนอนและอาจลืมนั่นลืมนี่

 

 

ที่มา : www.sanook.com

Share |

เทคนิคสุขภาพดีของสาวทำงาน
เทคนิคสุขภาพดีของสาวทำงาน
AIRPod รถพลังลม
AIRPod รถพลังลม

หุ่นยนต์โชว์รับลูกบอล+ใช้เครื่องชงกาแฟ
หุ่นยนต์โชว์รับลูกบอล+ใช้เครื่องชงกาแฟ
บุคลิกภาพที่พึงปรารถนาของหน่วยงานต่างๆ
บุคลิกภาพที่พึงปรารถนาของหน่วยงานต่างๆ

ม.เกียวโต สั่งห้ามแต่งคอสเพลย์ ร่วมพิธีจบการศึกษา
ม.เกียวโต สั่งห้ามแต่งคอสเพลย์ ร่วมพิธีจบการศึกษา
ตำนานนางสงกรานต์
นางสงการนต์,ตำนาน,เรื่องเล่านางสงกรานต์,ประวัตินางสงกรานต์

Read More...