สุขภาพดีง่ายๆในที่ทำงาน by Jobdynamo

หน้าหลัก > บทความ > สุขภาพดีง่ายๆในที่ทำงาน


สุขภาพดีง่ายๆในที่ทำงาน

5 september 2554 (เข้าชมแล้ว 2586 ครั้ง)

สุขภาพดีง่ายๆในที่ทำงาน

ในการทำงานย่อมมีความเครียดและปัจจจัยหลายๆอย่างที่สามารถให้สุขภาพของเราเสื่อมโทรมได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดผลเสียในการทำงานประสิทธิภาพของการทำงาน ของผลงานที่ทำลดน้อยลง เรามาดูกันดีกว่ามีวิธีใดบ้างที่เราสามารถทำให้สุขภาพดีขณะอยู่ในที่ทำงาน

1. ยืดเส้นยืดสายคลายกล้ามเนื้อซะบ้าง
 การ นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพเอาเสียเลย อาจทำให้คุณปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดคอ ปวดหลัง ปวดเอว ดังนั้นการยืดเส้นยืดสายทำให้คุณได้เปลี่ยนอิริยาบถ กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด และยังช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่ม ทำให้ร่างกายเผาผลาญอาหารได้ดี ป้องกันโรคอ้วนได้อีกด้วย

2. รักษาบุคลิกภาพให้สง่างามอยู่เสมอ
การ ดูแลรูปร่างท่าทางให้ดูดีตลอดทั้งวันเป็นเรื่องยากมาก แต่ก็ต้องพยายามกันหน่อย เพื่อให้คุณมีบุคลิกภาพที่น่ามอง คุณจึงควรปรับท่าทางให้ถูกสุขลักษณะ นั่งหลังตรง พยายามอย่านั่ง ยืน หรือเดินหลังโกง และอย่าห่อตัว เพราะจะทำให้คุณปวดหลังหรือปวดหัวได้

3. อย่าอายที่จะนำข้าวกล่องมารับประทานในที่ทำงาน เพื่อ สุขภาพที่ดีคุณอาจนำอาหารมาจากบ้าน ซึ่งคุณจะสามารถหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันได้ และควรเลือกเป็นอาหารประเภทผัก ผลไม้ หรือขนมปังกรอบแบบไขมันต่ำแทน

4. รักษาความสะอาดในที่ทำงาน
ดูแลบริเวณโต๊ะทำงาน โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันเชื้อโรคและสัตว์พาหะ เช่น แมลงสาบ และหนู บุกโต๊ะทำงานของคุณ

5. ดื่มน้ำสะอาด
ถึง แม้ว่าการดื่มกาแฟหรือโซดาจะช่วยกระตุ้นให้คุณมีพลังในการทำงาน แต่มันก็ทำให้ร่างกายคุณสูญเสียน้ำ ดังนั้นคุณจึงควรดื่มน้ำให้มากเพื่อให้ร่างกายมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ตลอด หาขวดน้ำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานเสียเลย และควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อให้ร่างกายสดชื่นเสมอ

6. ลด ละ เลิกบุหรี่
การ สูบบุหรี่ก็มีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ เพราะบุหรี่มีผลต่อสุขภาพอย่างแน่นอน สารนิโคตินในบุหรี่เป็นตัวกระตุ้นและเพิ่มความเครียดให้กับคุณ ดังนั้นหากสามารถเลิกบุหรี่ได้สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้น


ที่มา : jobdynamo.com

Share |

เรื่องเล่า… ทำไมต้องเล่า?
เรื่องเล่า… ทำไมต้องเล่า?
บุคลิกสาวๆกับการทำงาน
หางาน, ทำงาน, ว่างงาน, ตกงาน, หางาน

บุคลิกภาพกับการเลือกอาชีพ
บุคลิกภาพกับการเลือกอาชีพ

มองโลกในแง่ดี
มองโลกในแง่ดี
Gigwalk outsource งานให้คนบนโลก Social Network ช่วยทำ
Gigwalk outsource งานให้คนบนโลก Social Network ช่วยทำ

Read More...