ตัวแทนประกันชีวิตคืออะไร by Jobdynamo

หน้าหลัก > บทความ > ตัวแทนประกันชีวิตคืออะไร


ตัวแทนประกันชีวิตคืออะไร

11 december 2554 (เข้าชมแล้ว 2272 ครั้ง)

  ตัวแทนประกันชีวิตไม่ได้เป็นแค่อาชีพรับจ้างธรรมดา ในความเป็นจริงแล้ว ต้องมีปัจจัยอื่นๆมาประกอบด้วยทั้ง ด้านสังคม ด้านประสบการณ์ ด้านการศึกษา ต้องมีจิตวิญญาณของนักสู้ เพราะตัวแทนประกันชีวิต จะได้ยินคำว่า “ไม่” มากว่าคำว่า “ใช่” ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมชาติและเป็นรากฐานแห่งความสำเร็จของอุตสาหกรรมการ เงิน-การประกันภัยในประเทศไทย ผมหยิบรายงาน ณ. สิ้นปี 2553 ที่คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รายงานว่า ธุรกิจประกันชีวิตมีเบี้ยประกันจำนวน 296,106 ล้านบาท "สองแสนล้าน ต่อ ปี" และมีแนวโน้มบวกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ประชาชนคนไทยทำประกันคิดเป็นอัตราส่วนจำนวนกรมธรรม์ต่อจำนวนประชากรร้อยละ 28.4 % ของประชากรทั้งประเทศไทย” อ้าว! แล้วอีก 71% กว่าๆ ยังไม่ทำประกันเลยเหรอคุณรู้ใช่ไหมว่าคนไทยทั้งประเทศมีจำนวนมากเท่าไร โอกาสทางธุรกิจจึงมีพื้นที่เหลือให้คุณอีกเยอะ คุณจำเป็นต้องพบปะผู้คนจากหลากหลายอาชีพอีกเป็นจำนวนมาก อาชีพตัวแทนประกันชีวิตจึงไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่เปิดรับความคิดเห็นของผู้ อื่น หรือ กลัวความลำบาก

     ในบริษัทเอกชนทั่วๆไป จะกำหนดตำแหน่งงานตามวุฒิการศึกษาของผู้สมัคร บริษัทประกันชีวิตทั้งหลายก็มองเรื่องการศึกษาเหมือนกันแต่ไม่ได้มองเป็น เรื่องหลัก เพราะบริษัทประกันชีวิตทั้งหลายมีหลักสูตรการฝึกอบรมภายในบริษัทเกี่ยวกับ แบบประกัน วิธีการนำเสนอ เทคนิคต่างๆ และถูกสอนโดยผู้มีประสบการณ์จริงเท่านั้น ฟังดูแล้วอาจะเป็นการง่าย ที่จะได้ร่วมงานกับบริษัทประกันชีวิตที่มีชื่อเสียง แต่ก่อนจะได้โชว์ความสามารถ อุปสรรคแรกที่ผู้สนใจเป็นตัวแทนประกันชีวิตนั้น ไม่ใช่ความรู้เรื่องแบบประกัน หรือ ขั้นตอนการขาย แต่คือใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิต เพราะต้องผ่านขั้นตอนการ สอบและการอบรม เพื่อขอมีใบอนุญาตตัวแทนที่ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นซึ่งเป็นผู้ออกให้

     คำแนะนำช่วงท้ายนี้ อุตสาหกรรมธุรกิจประกันชีวิตให้ผลตอบแทนที่ดีสำหรับผู้ที่ยินดีทำงานอย่าง หนัก นี่คือคำแนะนำ 2 ข้อที่ผมอยากฝากไว้ 
1.คุณอาจคาดหวังเป็นอย่างมากกับการขายเพื่อนและครอบครัวของคุณ คำปฎิเสธที่รุนแรงอาจทำให้พลังแห่งความฝัน และความคิดที่ดีของคุณหายไปพร้อมกับคำปฎิเสธ จงเตรียมตัว เตรียมใจให้พร้อมเผชิญกับทุกคำปฎิเสธ 
2.คุณควรจัดเวลาให้กับการฝึกอบรมให้มาก เพราะมันจะกลับมาสร้างรายได้ให้คุณโดยที่คุณคาดไม่ถึง


ที่มา : insurefordream.com

Share |

อำนาจพนักงานตรวจแรงงาน
งาน, สัมภาษณ์งาน, หางาน, สมัครงาน,กฎหมายแรงงาน
สมองกลยิ้มสยาม
สมองกลยิ้มสยาม

The Daily หนังสือพิมพ์เพื่อ iPad ฉบับแรกของโลก
The Daily หนังสือพิมพ์เพื่อ iPad ฉบับแรกของโลก

ข้อแนะนำสำหรับผู้หางาน
ข้อแนะนำสำหรับผู้หางาน
เทคนิคการ สมัครงาน แบบมือโปร
เทคนิคการ สมัครงาน แบบมือโปร

Read More...