มิตรภาพก่อตัวได้ในที่ทำงาน by Jobdynamo

หน้าหลัก > บทความ > มิตรภาพก่อตัวได้ในที่ทำงาน


มิตรภาพก่อตัวได้ในที่ทำงาน

17 december 2554 (เข้าชมแล้ว 2072 ครั้ง)

เราอยู่ที่ทำงานอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วดมงแล้ว ดีไม่ดีอยู่ที่ทำงานมากกว่าที่บ้านเสียอีก เพราะฉะนั้น จงมีทัศนคติที่ดีกับเพื่อนร่วมงานหัวหน้า และลูกน้องดีกว่าค่ะ แล้วคุณจะไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะ จะบอกให้!

กับเพื่อนร่วมงาน

ไม่ใช่แค่ว่าทำงานร่วมกัน..อยู่ร่วมกันไม่น้อยกว่าวันละ 8 ชั่วโมง...ทุกวัน ไม่เพียงแต่พูดคุยกันเรื่องงาน หากแต่จะต้องมีความรู้สึกที่ดีต่อกันด้วย แม้จะมีความสัมพันธ์ที่ตึงเคียดสู้ปล่อยตัวให้สบายๆ ไม่ได้ พบกันถือว่ามีวาสนาต่อกันอยู่ร่วมกันก็ยิ่งควรจะ...เข้าใจ...ให้อภัย...และใส่ใจซึ่งกันและกัน


กับหัวหน้า

บางครั้งก็เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง เขามักจะมาต่อว่ามากกว่าจะมายอมรับ สิ่งที่เขาให้ทำ ก็มักจะเหมือนกับว่าไม่รู้จักจบจักสิ้นหากลองกลับกัน ให้เราไปอยู่ในตำแหน่งที่เขายืนอยู่ เราคงจะเข้าใจได้ง่ายหน่อย...และให้อภัยเขาได้ กันหัวหน้า...ไม่จำเป็นจะต้องเป็นคู่ปรับกัน แต่ต้องรู้จักที่จะแบ่งปัน...เรียนรู้...และเติบโตไปด้วยกันกับลูกน้อง เป็นเพราะรู้จักให้ ผลตอบแทนก็กลับมามากกับลูกน้อง ไม่ใช่เป็นความสัมพันธ์เฉพาะเบื้องบนกับเบื้องล่างเท่านั้น ยังมีความสัมพันธ์ทางด้านหุ้นส่วนอยู่ด้วย รู้จักเข้าใจและให้อภัยซึ่งกันและกันหากรู้จักยอมรับมากกว่าที่จะจับผิดให้รอยยิ้มมากกว่าสายตาอันตำหนิติเตียน ผลตอบแทนที่ทั้งสองฝ่ายจะได้รับก็จะยิ่งมากตามไปด้วย...กับเพื่อน

ที่มา : นิตยสาร lisa

Share |

การผูกใจคนทำงาน
งาน การทำงาน
ปัญหาในการตัดสินใจเลือกอาชีพของนักศึกษาจบใหม่
ปัญหาในการตัดสินใจเลือกอาชีพของผู้สมัครงาน

ความสำคัญวันสงกรานต์ และคุณค่าวันสงกรานต์
ความสำคัญวันสงกรานต์ และคุณค่าวันสงกรานต์
ร้านอาหารกลางอากาศ
Dinner In The Sky, ร้านอาหารสไตล์เบลเยียม ,ร้านอาหารกลางอากาศ

สุดเจ๋ง แค่คิด เมาส์ก็ขยับได้!!
สุดเจ๋ง แค่คิด เมาส์ก็ขยับได้!!

Read More...