สิ่งที่สาววัยทำงานควรจำให้ขึ้นใจ by Jobdynamo

หน้าหลัก > บทความ > สิ่งที่สาววัยทำงานควรจำให้ขึ้นใจ


สิ่งที่สาววัยทำงานควรจำให้ขึ้นใจ

11 january 2555 (เข้าชมแล้ว 2193 ครั้ง)

ในชีวิตการทำงานของลูกผู้หญิง นี่คือปัจจัยสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามนะ เพราะมันส่งผลต่ออาชีพการงานของคุณในระยะยาวด้วย
    1.    รวบรวมรายชื่อองค์กรที่เหมาะสำหรับผู้หญิงจะเข้าไปทำงานด้วย เพราะในบางองค์กรให้ความสำคัญกับเพศชายเป็นหลัก และทำให้ผู้หญิงไม่ได้รับการยอมรับในศักยภาพเท่าทีควร คุณจึงมองหาบริษัทที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้ทัดเทียมกับผู้ชาย

    2.    นึกถึงเพื่อนร่วมงานชายที่คุณชื่นชม หากคุณมีหัวหน้างานผู้ชายที่คุณเคยร่วมงานด้วยแล้วชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ของเขา ก็คิดซะว่า คุณสามารถทำงานได้ดีแบบนั้นเช่นกัน

    3.    แต่งงานกับชายที่ค่อนข้างอยู่ติดบ้าน เวิร์ดกิ้งวูแมนสมัยนี้มีหน้าที่รับผิดชอบทั้งเรื่องงานและครอบครัว การที่คู่ชีวิตคุณสามารถแชร์หน้าที่ในการดูแลครอบครัวได้อย่างสมดุลย่อมส่ง ผลให้คุณจัดการได้ดีทั้งเรื่องงานและเรื่องในบ้าน

    4.    สร้างเครือข่ายกลุ่มสาวทำงาน คงเพราะผู้หญิงมีภาระหน้าที่ต่อครอบครัวด้วย ผู้ชายจึงมีเวลาให้กับเครือข่ายสังคมมากกว่า ดังนั้นไม่ว่าจะด้วยหน้าที่การงาน ประสบการณ์ หรือความสนใจ คุณก็สามารถส้รางเครือข่ายในกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานด้วยเช่นกัน เพื่อเอื้อประโยชน์ในอาชีพการงานของคุณ

    5.    อย่าร้องไห้ให้แก่งาน แน่นอนว่าผู้หญิงร้องไห้มากกว่าผู้ชาย ซึ่งที่จริงแล้วเราไม่สามรถสั่งให้ผู้หญิงทำตัวเป็นผู้ชายได้เมื่อปฏิบัติ งาน เพราะคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ ก็คือคนที่เป็นตัวของตัวเอง แต่การร้องไห้ของผู้หญิงก็เป็นการพิสูจน์ไปด้วยในตัวว่าผู้ชายที่รับมือกับ ความเครียดของผู้หญิงได้ นั่นแสดงว่าเขามีวุฒิภาวะพอ หากรับไม่ได้ก็แสดงว่าเขาไม่ใช่มืออาชีพด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ความอดทนต่อภาวะกดดันก็จะทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพมากกว่าการร้องไห้นะ

ที่มา : นิตยสาร lisa

Share |

กูเกิลเปิดมิติใหม่ ให้ผู้ใช้บล็อกเว็บที่ไม่ต้องการได้
กูเกิลเปิดมิติใหม่ ให้ผู้ใช้บล็อกเว็บที่ไม่ต้องการได้
ลาออกอย่ามืออาชีพ
ลาออกอย่ามืออาชีพ

จดหมายสมัครงาน มัดใจ นายจ้างคนใหม่
จดหมายสมัครงาน มัดใจ นายจ้างคนใหม่

อย่าเอาแต่นั่งนิ่งเฉยเมื่อยามมีเวลาว่าง นั่งนานยิ่งตายเร็ว
อย่าเอาแต่นั่งนิ่งเฉยเมื่อยามมีเวลาว่าง นั่งนานยิ่งตายเร็ว

Read More...